Sơ chế khô (natural) là gì?
Sơ chế khô, hay còn được gọi là sơ chế tự nhiên (Natural) là một trong những phương pháp chế biến cà phê cơ bản bắt nguồn từ Ethiopia – đất nước được xem là cái nôi của cà phê. Khi đó, hạt cà phê vẫn còn nguyên vẹn và được bao phủ bởi lớp vỏ đỏ mọng. Phương pháp này có chi phí đầu tư thấp, chủ yếu dựa vào điều kiện khí hậu nhất định để đảm bảo cho quả và hạt khô kịp thời.
Có một lý do khiến cho phương pháp sơ chế khô trở nên phổ biến đó chính là phương pháp này có thể tạo ra một mẻ cà phê sạch, ngọt ngào và có mùi thơm tự nhiên. Nó sử dụng ít nước cũng như năng lượng không đòi hỏi quá cao về cơ sở vật chất kỹ thuật. Nói cách khác, phương pháp này có tính thủ công nhưng mang đến sản phẩm có chất lượng tốt, thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí – một bộ ba kỳ diệu.