Sơ lược mô hình sản xuất cà phê khép kín
Mô hình sản xuất cà phê khép kín “Từ nông trại đến tách cà phê ngon” là một trong những hướng phát triển bền vững nhằm nâng cao giá trị hạt cà phê Việt Nam. Việc đầu tư chuỗi sản xuất khép kín, nhà máy chế biến cũng như xây dựng vùng nguyên liệu là hết sức cần thiết để kịp thời nắm bắt cơ hội kinh doanh đến từ thị trường nội địa và xuất khẩu.
Mô hình sản xuất cà phê khép kín được hiểu đơn giản là doanh nghiệp sẽ là đơn vị đứng ra kiểm soát toàn bộ các hoạt động tạo ra sản phẩm từ khâu trồng trọt nguyên liệu cho đến quá trình thu hái, sơ chế, rang xay, thử nếm, bảo quản, đóng gói và trao đến tay người tiêu dùng ly cà phê cuối cùng, nhằm đảm bảo kiểm soát được nguồn gốc và chất lượng đầu vào của quá trình sản xuất.