Hạt cà phê Robusta – Đã đến lúc cần được nhìn nhận lại giá trị

Sở dĩ người ta đặt tên cho loại cà phê này là Robusta vì nó có sức sống mạnh mẽ và hương vị đậm đà ((“robust” nghĩa là mạnh mẽ). Giống cà phê Robusta có thể sinh trưởng thuận lợi ở vùng khí hậu có độ cao tương đối 300-700m. Trong khi đó, hạt Arabica lại “khó chiều” hơn khi chỉ sinh trưởng và phát triển tốt ở độ cao từ 1000m trở lên.

Bên cạnh đó, so với Arabica, Robusta có hàm lượng cafein cao hơn – Đó cũng chính là chất tự nhiên giúp xua đuổi các sinh vật gây hại, nên trồng robusta ít bị mất mùa và dễ canh tác hữu cơ hơn.

Việt Nam được biết là quốc gia có sản lượng cà phê Robusta lớn nhất thế giới, và được xem như thủ phủ của loại cà phê này. Do có hàm lượng cafein cao trong hạt nên hương vị robusta thường đậm đà hơn, đặc biệt là hơi hướng chocolate béo mịn, mượt mà, tạo cho cà phê Robusta một hương vị đặc trưng đầy dấu ấn không thể nhầm lẫn với Arabica.

One thought on “Xu hướng tiêu thụ cà phê Robusta tăng dần

  1. Pingback: BÍ QUYẾT CHỌN CÀ PHÊ HẠT NGON ĐÚNG ĐIỆU 2023

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *